Ức hiếp dân hay chưa được lót tay hay không đủ năng lực

MENU

Tình trạng thị trường lao động 
 
Chương trình sẽ tự động thể hiện trong báo cáo đánh giá năng lực về Thu nhập của Bạn so với thị trường như thế nào, phù hợp với Nghành nghề mà Bạn đã chọn thuộc các khu vực lớn trong cả nước, để từ đó Bạn biết cần phải làm gì: Điều chỉnh nhu cầu phù hợp với thị trường hay nâng cao năng lực để thị trường chấp nhận
Phí dịch vụ: 50.000 đồng   Bạn là triệu phú - Khởi Nghiệp Star Up Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp
 
SẰN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
0912 420 006 Liên Hệ
 • Đăng ký/
 • Ức hiếp dân hay chưa được lót tay hay không đủ năng lực

  “Vụ “Xin Chào” và sự lạm quyền của quan xã” cùng với câu chuyện thường ngày của Bút Bi báo Tuổi Trẻ ngày 20.08.16 không làm tôi ngạc nhiên

  Ức hiếp dân hay chưa được lót tay hay không đủ năng lực


  “Vụ “Xin Chào” và sự lạm quyền của quan xã” cùng với câu chuyện thường ngày của Bút Bi báo Tuổi Trẻ ngày 20.08.16 không làm tôi ngạc nhiên, vì hơn hai thập kỷ đã trôi qua, gia đình tôi cũng từng bị chính quyền xã vận dụng sai luật, khiến tôi vẫn mãi câu hỏi: Ức hiếp dân hay chưa được lót tay hay không đủ năng lực.

  Gia đình vừa ăn chiều xong thì nhận được điện thoại của người anh gọi báo: Gọi báo công an xã đến quán cafe ngay. Anh cùng gia đình gọi cho công an xã tới tấp báo có người đến quán café của gia đình quậy phá, có vẻ anh ta đang say thuốc và đang rất hung hăng.

  Đến khi anh tôi được chở đi cấp cứu thì công an kéo đến đầy nhóc, tôi khi ấy đang là sinh viên năm hai chuyên ngành luật bước đến một người công an bệ vệ nói thẳng mặt: Tại sao công an bây giờ mới đến, trong khi chúng tôi đã gọi điện cầu cứu nhiều lần và trụ sở của các anh đến đây chỉ vài trăm mét? Người công an bình thản trả lời: Thì hồi nãy chưa có vấn đề gì đến làm chi, khi nào có chuyện mới đến chứ.

  Không biết có phải vì tôi khi ấy như là một đứa con nít hay là thói quen hành xử của công an là vậy mà họ rất hồn nhiên đối đáp với tôi như thế. Ngay lập tức tôi nói: Không lẽ sắm các ông ra để đi hốt xác người dân.

  Qua ngày hôm sau, ba tôi từ công an xã về báo cho gia đình một tin: Công an nói khởi tố không được vì nghe nói thằng này bị khùng, nên theo luật, không khởi tố người khùng. “Cái gì, ba đi gặp ngay công an đi và nói với họ, giấy chứng nhận của pháp y đâu?, đâu phải chỉ cần lấy cái mỏ ra nói khùng là thoát” tôi phản ứng ngay lập tức.

  Ba tôi lại đi về và nói: Đây này, họ đưa ba luật chứng minh trường hợp này bị thương tật dưới tỷ lệ quy định của pháp luật nên không được khởi tố.
  “Trời, ba ơi, đây là luật hết hiệu lực rồi, may mà con vừa mới học luật hình sự nên đây mới là luật đang có hiệu lực pháp luật nè ba”

  Đến lúc này thì ba tôi chỉ có la trời, vì ba tôi cũng không thể nghĩ, không thể tin: Công an tìm mọi cách bảo vệ người nghiện quậy phá và gây thương tích cho người khác để làm gì?

  Sau nhiều lần dẫn luật với công an, cuối cùng người đâm anh tôi bị bắt, bị xét xử và bị tù. Và sau vụ việc này tôi nhận thấy rằng: Thật may mắn cho gia đình nào có người am hiểu pháp luật.

  Một người chuyên ngành luật chia sẻ.
   
  0912 420 006
  Design by Kingweb.vnClose