NHÀ TUYỂN DỤNG

Đăng Tuyển & Kiếm Nhân Tài
Đăng ký
X
X

Cập nhật hôm nay

1356 việc làm mới hôm nay trong 4520 việc làm đang tuyển dụng. Bấm xem ngay

Những dấu hiệu trong CV cho thấy sự thất bại trước mắt của bạn

Thường thì những nhà tuyển dụng chỉ dành ra khoảng 6 giây để xem 1 hồ sơ và đánh giá xem bạn có thật sự phù hợp với vị trí họ cần hay với văn hóa công ty hay không. Vậy trong 6 giây đó họ đã thấy những gì?

Những dấu hiệu trong CV cho thấy sự thất bại trước mắt của bạn
Thường thì những nhà tuyển dụng chỉ dành ra khoảng 6 giây để xem 1 hồ sơ và đánh giá xem bạn có thật sự phù hợp với vị trí họ cần hay với văn hóa công ty hay không. Vậy trong 6 giây đó họ đã thấy những gì?
 
Thay vào đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét tổng thể định dạng – có dễ đọc hay không? Lý lịch có chứa thông tin liên quan đến lĩnh vực chuyên môn cụ thể không? Những đề mục quan trọng đầu tiên mà ứng viên trình bày có khớp với mô tả công việc không? Bất kỳ điều nào trong số này không đáp ứng được tiêu chuẩn, chúng sẽ đẩy CV của bạn vào nhóm “hồ sơ kém”. Một khi đã bị xem là hồ sơ kém thì rất ít khả năng CV của bạn được đọc hết hay xem xét lại về sau.
 
 
nhung-dau-hieu-trong-cv-cho-thay-su-that-bai-truoc-mat-cua-ban
 ( 6 giây dành cho CV của bạn )
 
Dấu hiệu 1: Văn được viết theo ngôi thứ ba

Bạn được khuyên là không bao giờ nên viết CV ở ngôi thứ ba. Hãy sử dụng ngôi thứ nhất và sử dụng thì hiện tại hoặc quá khứ để giới thiệu các thông tin quan trọng nhất, liên quan đến mục tiêu làm việc của bạn.
Đừng bao giờ viết những câu ở ngôi thứ 3 vì nó thiếu đi các từ ngữ thể hiện hành động và cũng không phải là một tuyên bố mạnh mẽ. Một câu mô tả phù hợp hoặc tuyên bố mạnh mẽ nên được bắt đầu bằng các động từ mạnh.
 
Dấu hiệu 2: Không được thu hút
 
Nếu sơ yếu lý lịch không bắt mắt, bạn sẽ ngay lập tức cắt đi mối liên kết với người đọc tiềm năng. Chẳng ai muốn xem một bản CV được trình bày với cỡ chữ nhỏ và không có khoảng trắng. Không gian trắng cho phép mắt nghỉ ngơi và hấp thụ nội dung, có tác dụng giúp người xem tập trung vào những đầu mối thông tin quan trọng nhất.
 
Dấu hiệu 3: Định dạng không được phù hợp
 
Đừng bao giờ viết lý lịch bằng những đoạn văn theo văn phong hành chính. Lý lịch có định dạng và phong cách viết riêng. Chúng cần được viết theo cách mà bất kỳ ai cầm đến và xem đều sẽ nhận ra đây chính là lý lịch.
Điều này không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải gắn nhãn “SƠ YẾU LÝ LỊCH” vào đầu trang. Thay vào đó, hãy vận dụng các định dạng hiệu quả và ngôn ngữ thông dụng trong lĩnh vực chuyên môn để chỉ rõ năng lực của mình theo cách mà người tiếp cận ngay lập tức nhận ra đây là bản lý lịch tìm việc của bạn.
 
 
nhung-dau-hieu-trong-cv-cho-thay-su-that-bai-truoc-mat-cua-ban

( Hãy chăm chút CV của bạn nhiều hơn để gây được sự chú ý với nhà ứng tuyển )
 
Dấu hiệu 4: Độ dài CV không phù hợp
 
Nhà tuyển dụng là những người rất bận rộn và họ luôn mong đợi sẽ nhận được những thông tin hữu ích nhất định liên quan đến loại công việc đang tuyển dụng từ trong các hồ sơ ứng viên. Độ dài thích hợp cho CV phụ thuộc vào độ sâu của kinh nghiệm, kiến thức và mục tiêu công việc hiện tại. Một sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ không có bản CV giống như quản lý có thâm niên. Và không ai trong số hai đối tượng kể trên lại có lý lịch trình bày tương tự như CV được sử dụng cho các nhà khoa học và chuyên gia thuộc lĩnh vực học thuật.
Chiều dài lý lịch chuẩn là 1 trang, nhưng bạn không nhất thiết phải ràng buộc mình trong giới hạn đó. Bạn thậm chí có thể sử dụng 3 trang nếu sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm và đang nhắm đến các vị trí điều hành cấp cao.
 
Dấu hiệu 5: Lỗi ngữ pháp
 

Những sai lầm dạng này có thể “hất chân” cả những ứng viên trình độ cao và giàu tiềm năng nhất ra khỏi cuộc đua giành lấy công việc mơ ước. Nghĩa là CV của bạn vẫn có thể bị cho vào nhóm hồ sơ kém dù rằng thừa tiêu chuẩn để cân nhắc cho vị trí dự tuyển. Hãy nhớ, sơ yếu lý lịch chính là phương tiện tốt để thể hiện cho các chuyên viên tuyển dụng thấy mức độ sẵn sàng với công việc của bạn.
Nếu bạn không chăm chút và rà soát lại CV của mình một cách kỹ lưỡng thấu đáo, người xem có thể kết luận rằng bạn đã không dành đủ tâm huyết và thực sự nỗ lực trong công việc thực tế. Cách tốt nhất, sau khi tự mình cẩn thận đọc qua toàn bộ CV đã viết, hãy nhờ một hoặc hai người bạn xem xét nó lại giúp bạn một lần nữa.

 
Xem tiếp
Đăng ký nhận khuyến mãiNhận email thông báo việc làm phù hợp với bạn

Đăng ký học online

Test đánh giá năng lực

Design by Kingweb.vnClose