Quản lý nhân sự công ty hơn 1000 người dễ hay khó?

MENU

Tình trạng thị trường lao động 
 
Chương trình sẽ tự động thể hiện trong báo cáo đánh giá năng lực về Thu nhập của Bạn so với thị trường như thế nào, phù hợp với Nghành nghề mà Bạn đã chọn thuộc các khu vực lớn trong cả nước, để từ đó Bạn biết cần phải làm gì: Điều chỉnh nhu cầu phù hợp với thị trường hay nâng cao năng lực để thị trường chấp nhận
Phí dịch vụ: 50.000 đồng   Bạn là triệu phú - Khởi Nghiệp Star Up Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp
 
SẰN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
0912 420 006 Liên Hệ
 • Đăng ký/
 • Quản lý nhân sự công ty hơn 1000 người dễ hay khó?

  Quản lý nhận sự hay có thể hiểu là quản lý con người trong một tổ chức nhằm mục tiêu thực hiện các hoạt động của doanh nghiệp.

  Quản lý nhân sự tốt sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn lực hiệu quả và  đạt được mục tiêu chiến lược.
  Nghề quản lý nhân sự tưởng chừng như dễ dàng trong những công ty nhỏ, nhưng trái lại với những tập đoàn lớn thì đây lại là một bài toán không dễ gì giải đáp. Vậy quản lý nhân sự công ty hơn 1000 người dễ hay khó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

   
  Quản lý nhân sự công ty hơn 1000 người dễ hay khó?
  Nếu biết cách tổ chức, quản lý nhân sự không phải bài toán quá khó để giải quyết

  Quản lý nhân sự là gì?
  Sự kết hợp của các cá nhân riêng lẻ hình thành nên một tổ chức. Và để tổ chức đó vận hành hiệu quả điều bắt buộc là phải có một người quản lý để điều hành sao cho mọi người, mọi công việc được phối hợp nhịp nhàng. Đó chính là người quản lý nhân sự.
  Là một nhà quản trị nhân sự, bạn phải có những kỹ năng cơ bản như: biết thu hút người tài, sử dụng hiệu quả nguồn lực, động viên và thúc đẩy nhân viên để họ cống hiến và trung thành với doanh nghiệp, cơ bản là sử dụng óc tư duy để tối ưu hóa nguồn lực.

  Quản lý nhân sự công ty hơn 1000 người dễ hay khó?
  Bạn là một nhà quản trị? Và theo bạn, để quản lý nhân sự của công ty lớn có đơn giản hay không?
  Thực tế đặt ra là công tác quản trị nguồn nhân lực tại các công ty Việt Nam hiện nay vẫn còn rất yếu kém và gặp khá nhiều thách thức. Khó khăn không dừng lại ở vốn hay kỹ thuật mà là ở trình độ quản lý của người lãnh đạo.
  Theo một thống kê, hiện nay Doanh nghiệp Việt chỉ sử dụng khoảng 40% năng suất nguồn nhân lực mà họ có, nguyên nhân bởi sự yếu kém trong quản trị nguồn nhân lực.  Với những công ty nhỏ mà chúng ta còn như vậy thì việc quản lý hơn 1000 người thật sự không dễ dàng gì.

   
  Quản lý nhân sự công ty hơn 1000 người dễ hay khó?
  Quản lý nhân sự dễ hay khó?
   
  Thế nhưng khó không có nghĩa là không thể. Theo tôi, quản lý nhân sự ở một doanh nghiệp lớn điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ con người để giao đúng người đúng việc và sử dụng tối ưu nguồn lực. Dựa trên những mục tiêu của doanh nghiệp, nhà quản trị cần đào tạo, phát triển kỹ năng cho nguồn nhân lực giúp họ hoàn thành công việc trong một điều kiện tốt nhất có thể. Xác định hình thức, nội dung đào tạo để nhân viên tiếp thu tối đa kiến thức cần thiết.
  Bên cạnh đó, việc đánh giá thường xuyên năng lực thực hiện công việc của người lao động là một điều không thể thiếu. Công tác kiểm tra thường xuyên giúp nhà quản trị đánh giá đúng năng lực thực sự của nhân viên từ đó có phương pháp cụ thể để quản lý họ.

  Quản lý nhân sự tập đoàn lớn theo phong cách Phạm Nhật Vượng
  Các công ty lớn hiện nay hầu hết đều có những cơ chế quản trị phù hợp. Sự thành công của Vingroup là một ví dụ. Trong buổi trò chuyện của doanh nhân Phạm Nhật Vượng (CEO của Vingroup) với cán bộ nhân viên Viettel vừa qua, ông đã chia sẻ những bí quyết quản lý nhân sự đầy mới mẻ và bổ ích.
  Một câu trả lời mà tôi khá ấn tượng đó là khi được hỏi: Làm cách nào để nhân viên của Vingroup có thể luôn nở nụ cười, ngay cả cấp thấp nhất như một người bảo vệ? Câu trả lời đơn giản nhưng nó thật sự đúng: Muốn một người cười ư, thì chỉ cần bảo họ cười thôi. Nếu không thì phạt. Công tác quản lý của Vingroup đơn giản mà hiệu quả: Anh làm tốt thì tôi thưởng, làm không đúng thì phạt, mà không làm gì thì không được gì cả.
  Tại Vingroup, mỗi cá nhân đều góp phần trong việc thực hiện sứ mệnh của công ty. Vai trò của họ quan trọng và luôn được công nhận.
  Buổi nói chuyện hơn 2 tiếng thấm đẫm những phương pháp quản trị đầy sâu sắc và bổ ích, một cách nhìn nhận mới. Phạm Nhật Vượng đã nói những điều mà chúng ta ai cũng biết nhưng không ai nói (nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu nhé, dân kinh tế mà không nghe buổi nói chuyện này thì thật sự lãng phí đấy =)))

  Quản lý nhân sự thật sự sẽ không quá khó nếu bạn vạch ra một chiến lược hợp lý và bước đi đúng đắn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!!!
  Trần Quang (Giám đốc điều hành của một doanh nghiệp FMCG)

  Hãy tuyển được người có năng lực giúp đạt được mục tiêu kinh doanh, Bạn hãy đánh giá năng lực qua: http://banlatrieuphu.com/danh-gia-nang-luc
  Để thưởng đúng người thì Bạn cần có một hệ thống KPI cho từng chức vụ tại: http://balance.com.vn/collections/san-pham-chon-nghe-hanh-nghe/products/sach-ban-la-trieu-phu
  0912 420 006
  Design by Kingweb.vnClose