Chọn Nghề, Hành Nghề Đúng Tính Cách, Sở Thích và Năng Lực

MENU

Tình trạng thị trường lao động 
 
Chương trình sẽ tự động thể hiện trong báo cáo đánh giá năng lực về Thu nhập của Bạn so với thị trường như thế nào, phù hợp với Nghành nghề mà Bạn đã chọn thuộc các khu vực lớn trong cả nước, để từ đó Bạn biết cần phải làm gì: Điều chỉnh nhu cầu phù hợp với thị trường hay nâng cao năng lực để thị trường chấp nhận
Phí dịch vụ: 50.000 đồng   Bạn là triệu phú - Khởi Nghiệp Star Up Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp
 
SẰN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
0912 420 006 Liên Hệ
 • Đăng ký/
 • Chọn Nghề, Hành Nghề Đúng Tính Cách, Sở Thích và Năng Lực

  Chọn nghề hành nghề đúng tính cách, sở thích, năng lực được nhắc tới rất nhiều tại ngưỡng cửa bước vào đại học hoặc khi vừa tốt nghiêp ra trường...

  Chọn nghề hành nghề đúng tính cách, sở thích, năng lực được nhắc tới rất nhiều tại ngưỡng cửa bước vào đại học hoặc khi vừa tốt nghiêp ra trường. Sẽ có những lời khuyên tốt giúp bạn thành công, nhưng cũng có những lời khuyên khiến bạn mệt mỏi, trượt dài và thất bại. Những lời khuyên từ bạn thân hoặc người mà bạn tin tưởng là đúng nhưng nếu làm theo, bạn có thể trở thành “Mr/Mrs Than Vãn” trong tương lai. Định hướng nghề nghiệp của bạn sẽ rẽ theo một hướng khác, thậm chí rơi vào tình trạng thất nghiệp dài hạn nếu bạn tiếp tục lao theo.

  Dưới đây là một số cách chọn nghề đang thịnh ở Việt Nam và những lời khuyên kèm theo cho những cách này mà bạn cần nghiêm túc nghiên cứu thật kỹ trước khi có quyết định làm theo hay không:

   
  Chọn Nghề, Hành Nghề Đúng Tính Cách, Sở Thích và Năng Lực
  Chọn nghề theo Tích cách, sở thích và năng lực giúp Bạn thành công bền vững

  Chọn nghề chọn trường phải oách, hay và hot

  Cách này ông bà ta đã truyền lại nhiều thập kỹ rồi và đến bây giờ vẫn còn được áp dụng trong thời đại kỹ thuật số.

  Bốn hoặc năm năm học đại học là tuổi đẹp nhất của cuộc đời và là nền tảng kiến thức để các bạn có thể làm việc tốt, thành công trong tương lai. Vì vậy bạn phải nghiên cứu kỹ cách chọn nghề thế nào là khoa học, đặc biệt là sở thích của bản thân cần phải chú trọng, tiếc rằng ở Việt  Nam hiện nay hầu như không có trường nào làm tốt công tác huớng nghiệp, mãi đến năm nay mới có sự xuất hiện công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề của Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Balance.

  Các Bạn trẻ thường hời hợt trong quyết định quan trọng nhất của cuộc đời, với những lời kêu gọi rất đơn giản: “Chọn nghề Dược đi, hot lắm”, “Học Quản trị kinh doanh đi, học chung với tao”

  Nếu bạn chọn nghề theo tiêu chí “Oách”, “Hay”, “Hot” mà chẳng liên can gì đến tính cách, sở thích, năng lực của bạn thì niềm vui oách – hay – hot chỉ xảy ra từ một năm đến tối đa bốn năm đại học mà thôi, chỉ cần vài tháng học nghề này, hoặc khi đi làm thì bạn sẽ hứng chịu đến 40 năm cuộc đời đầy khó khăn, khổ sở.  

   
  Chọn Nghề, Hành Nghề Đúng Tính Cách, Sở Thích và Năng Lực
  Chỉ tắm được một lần trên một dòng sông, nên hãy tắm thỏa thích cho chính mình.

  Nhận tạm một công việc, kể cả bạn không thích nó

  Tỷ lệ thất nghiệp ở bậc đại học hiện đang đáng báo động, vì vậy để tránh thất nghiệp khi ra trường thì nhiều bạn đã chọn việc làm đại mà không yêu thích, không phù hợp với tính cách.

  Thời gian đầu, có thể bạn sẽ mừng rơn vì có việc, có lương và niềm vui này cũng diễn ra một cách chóng vánh, để sau đó bạn sẽ nhận ra “cuộc đời là niềm đau”, đến lúc này bạn sẽ chẳng có động lực để làm việc. Hãy thử tưởng tượng xem mỗi ngày bạn uể oải ngồi làm việc hơn 8 tiếng đồng nhưng trong đầu bạn lúc nào cũng nghĩ về những thứ khác, tâm trí thì trên mây, mong giờ ra về thì ruốt cuộc bạn sẽ được gì?

  Tôi được nghe rất nhiều em trăn trở về công việc nhưng khi được khuyên tìm một công việc mới thì lại im lặng, vì các em không muốn mạo hiểm mất đi số tiền lương ổn định hiện tại. Các em sợ mất tiền, mất công trong thời gian ngắn hiện tại mà không nhận thấy sự mất mát lớn hơn gấp bội ở phía trước.
  Các bạn trẻ nên biết rằng, nếu bạn làm nghề không phù hợp thì sẽ mất đi tính sáng tạo, năng lượng và hiệu suất làm việc. Không lẽ cả đời bạn sẽ sống giống nhau trong 40 năm. Hãy đứng lên, thay đổi đi bạn. 

  Chọn nghề với mức lương hấp dẫn

  Tiền lương là một yếu tố quyết định trực tiếp đến việc làm ở đâu, nghề gì nhưng đó không phải thứ duy nhất khiến bạn chấp nhận một việc làm không đúng tính cách, không đúng sở thích. Còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc có nhận việc làm này hay không, như là: tương lai, thăng tiến, cơ hội khởi nghiệp sau này, … Tiền bạc sẽ mất mà không tăng về lợi thế nếu bạn bị mắc kẹt trong một công việc “tạm, lương cao”.

  Đừng vì lương cao nhất thời mà khiến bạn đánh mất đi niềm đam mê thực sự của chính bản thân, xác định được đam mê mới là thứ quan trọng hơn cả vào giai đoạn đầu tiên đi làm này.

   
  Chọn Nghề, Hành Nghề Đúng Tính Cách, Sở Thích và Năng Lực
  Cuối cùng chỉ có ta là nai lưng ra làm việc, vì thế hãy chọn nghề vì ta.

  Hãy nghe theo người lớn yêu thuơng mình

  Bạn cực kỳ sống tốt nếu ở trong sự lo toan, chọn nghề, chọn công ty từ những mối quan hệ của người thân yêu nhưng họ đâu sống và bao bọc cả đời cho bạn. Bố mẹ có kinh nghiệm, người thân yêu đã từng vấp ngã nhiều, hãy lấy lời khuyên của họ làm đòn bẩy cân nhắc và tự đi đến quyết định cuối cùng về nghề nghiệp phải phù hợp với tính cách, sở thích và năng lực của bản thân để từ đó chính đam mê sẽ giúp bạn luôn phát triển và thành công bền vững.
  Cải lời bố mẹ là rất khó, để làm được điều này, hãy phân tích cho bố mẹ bạn biết việc làm trái ngành nghề mình yêu thích sẽ khiến cho bạn không có niềm vui, niềm hạnh phúc trong công việc và bạn sẽ khó thăng tiến, thành công trong công việc. Xin bố mẹ cho bạn thời gian để chứng minh. Bạn phải tin vào chính bản thân mình thì  bố mẹ bạn sẽ tin tưởng và trao cho bạn cơ hội để chứng tỏ bản thân.

  Chọn nghề hành nghề đúng tính cách, sở thích, năng lực để từ đó có sự ưu thích, say mê khi làm việc và có được cơ hội chủ động cải thiện năng lực tốt hơn. Hướng nghiệp rõ ràng, cụ thể đã được nhiều nước phát triển chú trọng ngay khi học sinh còn học ở các cấp học thấp. Với Việt Nam chúng ta đang có những chuyển biến tích cực về huớng nghiệp, hy vọng rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn. Vài lời chia sẻ với những ai đang đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề chọn trường, chọn việc làm đầu tiên của cuộc đời. 

  Hãy là chính mình các bạn nhé!
  Hà Huân (Hơn 10 năm kinh nghiệm ở vị trí Giám đốc Kinh doanh)
  0912 420 006
  Design by Kingweb.vnClose