6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHỮNG NHÂN VIÊN SẼ KHÔNG GẮN BÓ DÀI LÂU VỚI CÔNG TY BẠN

MENU

Tình trạng thị trường lao động 
 
Chương trình sẽ tự động thể hiện trong báo cáo đánh giá năng lực về Thu nhập của Bạn so với thị trường như thế nào, phù hợp với Nghành nghề mà Bạn đã chọn thuộc các khu vực lớn trong cả nước, để từ đó Bạn biết cần phải làm gì: Điều chỉnh nhu cầu phù hợp với thị trường hay nâng cao năng lực để thị trường chấp nhận
Phí dịch vụ: 50.000 đồng   Bạn là triệu phú - Khởi Nghiệp Star Up Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp
 
SẰN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
0912 420 006 Liên Hệ
 • Đăng ký/
 • 6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHỮNG NHÂN VIÊN SẼ KHÔNG GẮN BÓ DÀI LÂU VỚI CÔNG TY BẠN

  Hàng năm doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều chi phí cho việc tuyển dụng và đào tạo, nhưng cuối cùng các nhân viên đó lại nghỉ việc, bỏ đi sau một thời gian ngắn, chỉ có môt số ít là ở lại, điều này gây tổn thất rất nhiều cho doanh nghiệp. Vậy đâu là dấu hiệu giúp bạn nhận biết những nhân viên nào không muốn gắn bó với công ty.

  Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp để tối đa hóa đầu tư vốn cho con người, không thể phủ nhận rằng rằng sự gắn bó dài lâu của nhân viên là một trong những vấn đề lớn nhất cần chú trọng.
  nhan-vien-gan-bo-voi-cong-ty
  (Sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp là hết sức quan trọng)

  Hàng năm doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều chi phí cho việc tuyển dụng và đào tạo, nhưng cuối cùng các nhân viên đó lại nghỉ việc, bỏ đi sau một thời gian ngắn, chỉ có môt số ít là ở lại, điều này gây tổn thấy rất nhiều cho doanh nghiệp. Vậy đâu là dấu hiệu giúp bạn nhận biết những nhân viên nào không muốn gắn bó với công ty.
   
  1. “Sao việc nhiều thế? Tại sao tôi phải làm hết mọi thứ, ...?”
  Những nhân viên làm việc kém hiệu quả là những nhân vật thường xuyên ca cẩm và phàn nàn. Thay vì dành thời gian để nghiên cứu cách làm việc tốt hơn, họ lại than vãn với các đồng nghiệp khác về cường độ công việc hiện tại của mình.
   
  6 DẤU HIỆU NHẬN GIÚP BIẾT NHỮNG NHÂN VIÊN GẮN BÓ DÀI LÂU VỚI CÔNG TY BẠN
  (Tại sao tôi phải làm hết mọi thứ, …?)

  Dường như mọi công việc được giao cho họ đều có thể phát sinh vấn đề từ nhỏ nhặt nhất đến nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cả nhóm hay cả bộ phận.
   
  2. “Tôi nghĩ vấn đề này là do …”
  Có một kiểu nhân viên sẽ không bao giờ nhận trách nhiệm về những việc mình làm. Thay vào đó, họ thường đưa ra những lời bào chữa hay ngụy biện cho sai lầm của mình.
  Thậm chí, họ còn sẵn sàng đổ lỗi cho người khác gánh trách nhiệm thay cho mình. Với những nhân viên như vậy, khả năng “tồn tại" trong một công ty lâu dài là "viễn vông".

  3. “Tại sao tôi phải giúp anh/chị ấy làm những việc đó?”
  Khi một dự án hoặc một công việc mới bắt đầu, điều các nhà quản lý mong muốn đó là sự nhiệt tình và chủ động của nhân viên. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng có thể làm được điều này.
   
  6 DẤU HIỆU NHẬN GIÚP BIẾT NHỮNG NHÂN VIÊN GẮN BÓ DÀI LÂU VỚI CÔNG TY BẠN
  (Không muốn giúp đỡ đồng nghiệp, làm giảm đi sự nhiệt huyết của nhóm)

  Một số người thường tỏ ra trì trệ và kém hào hứng khi bắt tay vào công việc. Thậm chí, họ còn từ chối giúp đỡ các đồng nghiệp khác để đẩy nhanh tiến độ công việc. Điều này sẽ khiến không khí làm việc của cả nhóm/bộ phận giảm đi sự nhiệt huyết.

  4. “Bạn đã nghe chuyện của chị X và anh Y chưa?”
   
  6 DẤU HIỆU NHẬN GIÚP BIẾT NHỮNG NHÂN VIÊN GẮN BÓ DÀI LÂU VỚI CÔNG TY BẠN
  (Những nhân viên “ngồi lê đôi mách” quá nhiều trong giờ làm ảnh hưởng đến hiệu suất)

  Việc "buôn dưa" quá nhiều trong giờ làm việc sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cả công ty. Nghiêm trọng hơn là sẽ ảnh hưởng đáng kể đến văn hóa của công ty.
  Chưa kể, đối tượng được nhắc đến trong các câu chuyện “ngồi lê đôi mách” có thể là những đồng nghiệp xung quanh. Dĩ nhiên, họ sẽ không hài lòng khi có đồng nghiệp thường xuyên nhắc về mình trong các cuộc tán gẫu. 

  5. “Sự thật là tôi đã làm điều này…”
  Liệu bạn có mong muốn công ty có những nhân viên hay nói dối? Việc truyền bá những câu chuyện, tin đồn hành lang kém chính xác và sai sự thật sẽ vô cùng nguy hiểm cho một tập thể.
  Những chuyện chưa được kiểm chứng rất dễ gây hoang mang và ảnh hưởng tinh thần của những nhân viên còn lại. Do đó, hãy cân nhắc thật kĩ nếu bạn nhìn thấy "tiềm năng" này của ứng viên tuyển dụng vào công ty.

  6. “Tôi chỉ làm những công việc được giao”
   
  6 DẤU HIỆU NHẬN GIÚP BIẾT NHỮNG NHÂN VIÊN GẮN BÓ DÀI LÂU VỚI CÔNG TY BẠN
  (Bị động với công việc, chỉ làm những việc của mình)

  Những nhân viên giỏi luôn chủ động đưa ra sáng kiến và ý tưởng mới đóng góp cho công ty. Ngược lại, có những nhân viên hoàn toàn bị động với những công việc mình được giao.
  Với họ, hoàn tất công việc của mình là đủ và không cần phải bận tâm đến những vấn đề khác. Những nhân viên ngại tìm kiếm và học hỏi sẽ gây trì trệ và sự thiếu năng động cho cả tập thể trong mọi tình huống. 
   
   
  Sưu tầm
  0912 420 006
  Design by Kingweb.vnClose