3 Lý Do Chính Mà 85% Doanh Nghiệp Dùng KPI Sai

MENU

Tình trạng thị trường lao động 
 
Chương trình sẽ tự động thể hiện trong báo cáo đánh giá năng lực về Thu nhập của Bạn so với thị trường như thế nào, phù hợp với Nghành nghề mà Bạn đã chọn thuộc các khu vực lớn trong cả nước, để từ đó Bạn biết cần phải làm gì: Điều chỉnh nhu cầu phù hợp với thị trường hay nâng cao năng lực để thị trường chấp nhận
Phí dịch vụ: 50.000 đồng   Bạn là triệu phú - Khởi Nghiệp Star Up Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp
 
SẰN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
0912 420 006 Liên Hệ
 • Đăng ký/
 • 3 Lý Do Chính Mà 85% Doanh Nghiệp Dùng KPI Sai

  Kiểm soát công việc hiệu quả bằng KPI là mơ ước của mọi doanh nghiệp. KPI cũng giống như mọi việc khác, lần đầu luôn có nhiều ngỡ ngàng – khó khăn

  Kiểm soát công việc hiệu quả bằng KPI là mơ ước của mọi doanh nghiệp. KPI cũng giống như mọi việc khác, lần đầu luôn có nhiều ngỡ ngàng – khó khăn. Áp dụng được rồi thì thấy giống như đời thường, ai chưa áp dụng được thì cứ tam sao thất bản tạo những ly kỳ cho KPI. Và sau đây là 3 lý do chính mà 85% doanh nghiệp dùng KPI sai trong triển khai chiến lược:
   
  3 Lý Do Chính Mà 85% Doanh Nghiệp Dùng KPI Sai
  Định lượng hiệu quả công việc bằng KPI
   

      1/ KPI không được triển khai từ chiến lược đến các cấp nhân viên:
   
  Việc KPI không được triển khai từ chiến lược đến các cấp nhân viên xuất phát từ hai lý do chính:

  + Không có chiến lược: Rất có nhiều doanh nghiệp hoạt động không có tầm nhìn xa, không có chiến lược ngắn hạn, dài hạn. Những doanh nghiệp này chỉ hoạt động theo thói quen, mỗi năm như mọi năm
   
  + Không biết cách triển khai chiến lược bằng KPI: Việc triển khai chiến lược bằng KPI xuống các cấp vẫn còn là điều bí ẩn với rất nhiều doanh nghiệp. Những doanh nghiệp này thường rơi vào lý do thứ hai bên dưới khi bị kẹt trong triển khai chiến lược bằng KPI.

      2/ KPI cần xây dựng dựa trên chức năng phòng và mô tả công việc:
   
  Chức năng nhiệm vụ phòng, mô tả công việc thời hiện đại cần được xây dựng bằng KPI. Nhưng triển khai chiến lược thì phải bám vào chiến lược để sản sinh ra những KPI phù hợp với chiến lược. Tất nhiên việc giao KPI trong triển khai chiến lược cho một cá nhân phải căn cứ vào mô tả công việc là một điều tất yếu, cũng giống như không thể giao KPI bán hàng đạt doanh thu cho nhân viên Nhân sự.
   
     3/ Không phải việc gì cũng định lượng được nên cần phải có định tính:
   
  “Cái gì đo lường được thì quản trị được” là câu nói nổi tiếng của Peter Drucker – Chuyên gia hàng đầu thế giới về quản trị, ông được coi là cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại – Khi KPI được thiết lập dựa vào chiến lược và triển khai chiến lược đến các cấp thì KPI được sản sinh theo muôn hình vạn trạng của thực tế này, chính vì thế mà các doanh nghiệp lúng túng không biết thiết lập ra KPI nào phù hợp tương ứng và vô tình bằng lòng với sự định tính.
   
  Chính sự bằng lòng với đo lường định tính đã khiến cho các doanh nghiệp ngừng phát triển và H. James Harrington đã nói một câu rất chí lí: "Cái gì mà không đo được thì không hiểu được, không hiểu được thì không kiểm soát được, không kiểm soát được thì không cải thiện được”.

  Để học hỏi được kinh nghiệm quý báu từ Chuyên gia trong lĩnh vực quản trị hiệu quả công việc toàn diện, hãy đăng ký học miễn phí khóa: Cách Thức Thiếp Lập KPI & Đạt Được Mục Tiêu: https://thietlapkpi.balance.com.vn/ Tại khóa học một buổi này bạn sẽ được học thực tế:

  1/ Quá trình xây dựng & thực thi chiến lược đơn giản – hiệu quả

  2/ Biết cách đặt trọng tâm, nâng giá trị & dành chiến thắng

  3/ Mẹo thiết lập KPI & triển khai triệt để theo chiến lược, đạt chiến lược

  4/ Thực hành ứng dụng trong đời sống & quản trị

  Khóa học miễn phí chỉ dành cho 25 người đăng ký đầu tiên theo link này: https://thietlapkpi.balance.com.vn/
   
  Khang Đình
  0912 420 006
  Design by Kingweb.vnClose