Các công ty tuyển dụng - Doanh nghiệp tuyển dụng trực tuyến uy tín Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006
bài viết Seo TUYỂN DỤNG TÌM KIẾM ỨNG VIÊN

TUYỂN DỤNG TÌM KIẾM ỨNG VIÊN

Tuyển dụng tìm kiếm ứng viên là công việc của Bộ phận Tuyển dụng trong Phòng Hành Chính Nhân Sự (hoặc Phòng Nhân Sự). Đây là công việc cần tính kiên trì, không cần nhiều tính sáng tạo nhưng rất là quan trọng cho sự phát triển của công ty. Tại sao lại như vậy? Ít ứng viên xin việc làm hay sao? Tỷ lệ sinh viên ra trường đang thất nghiệp cao kia mà? Đúng là có nhiều người đang cần việc, tuy nhiên, Bộ phận Tuyển dụng khó mà đạt được KPI (Key Performance Indicators) tuyển dụng tìm kiếm ứng viên.

tuyển dụng tìm kiếm ứng viên

Việc tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp với các yêu cầu của công ty bắt đầu từ bảng mô tả công việc, tùy theo chức vụ đảm nhận mà có những tiêu chí khác nhau đối với công việc cần tuyển dụng. Theo kế hoạch tuyển dụng hoặc nhận yêu cầu đột xuất từ các bộ phận cần tuyển thì chuyên viên tuyển dụng bắt đầu tìm lọc hàng trăm hồ sơ đăng tin tìm việc trên mạng hoặc từ mối quen biết để có được vài chục ứng viên mà chuyên viên thấy phù hợp với các tiêu chí, sau đó chuyên viên tuyển dụng sẽ đọc mải miết số lượng hồ sơ khổng lồ này để tìm cho ra hồ sơ đạt yêu cầu (thường thì chỉ khoảng 15-20% hồ sơ đạt yêu cầu), tiếp theo lên lịch mời phỏng vấn lần 1 để sàng lọc (về kinh nghiệm thực tế đã trải qua, ngoại hình, mức lương mong muốn,…), nếu đạt thì có thể nhận vào làm luôn hoặc mời phỏng vấn chuyên sâu lần 2. Có khi không có ứng viên vào đạt và phải bắt đầu lại từ đầu là lọc hồ sơ, đọc hồ sơ, xếp lịch phỏng vấn, phỏng vấn lọc,… nên người làm công viêc tuyển dụng cần phải kiên trì và có khả năng đọc hằng trăm hồ sơ trong thời gian ngắn nhất.

Hiện tại, tuyển dụng bằng phương pháp đánh giá năng lực của Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Balance đã cắt giảm tối thiểu 50% chi phí cho quá trình đào tạo, phát triển đội ngũ và cắt giảm ít nhất 80% chi phí tuyển dụng so với cánh tuyển dụng ở trên.

Tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy?

Chuyên gia Tư vấn Quản trị doanh nghiệp Bà Huỳnh Thị Thu Hằng cho biết: “Gần 20 năm kinh nghiệm trong quản trị, tôi thấy sự vô lý và sự trả giá trong việc tìm kiếm ứng viên chỉ dựa vào CV ứng viên tự khai. Thời gian tìm kiếm được người xứng đáng để phỏng vấn đầy rủi ro và quá mất thời gian, đồng thời công ty cũng không thật sự nhận biết được thật ra ứng viên đạt được bao nhiêu % năng lực để mà đề xuất mức lương phù hợp. Đa số các công ty đang trả lương đầu tiên cho ứng viên dựa vào sự mạnh miệng của ứng viên. Một lợi ích rất quan trọng và có đóng góp to lớn của đánh giá năng lực là, tạo thói quen cho người Việt chúng ta tự kiểm tra năng lực đảm nhận chức vụ để mà có sự chủ động tự đầu tư học hỏi – phát triển, để từ đây thói quen trọng năng lực làm việc hiệu quả sẽ thay thế thói quen trọng bằng cấp. Vì thế, thật ra đóng góp của đánh giá năng lực không phải cắt giảm tối thiểu 50% chi phí cho quá trình đào tạo, phát triển đội ngũ, mà là một con số rất lớn nếu việc đánh giá năng lực luôn được phát triển cùng với thời cuộc. Con số 50% này chỉ tính riêng cho việc công ty cho nhân viên học đảm nhận chức vụ do Bạn Là Triệu Phú phát triển”

tuyển dụng tìm kiếm ứng viên

Thật vậy với tình trạng 75% không có hiểu biết về nghề trong đó doanh nghiệp phải đào tạo lại gần như 100%, dẫn đến năng suất làm việc của người Việt Nam ngày càng tụt dốc, thu nhập của người Việt Nam ngày càng thấp nhất trong khu vực ASEAN. Vì thế việc hướng nghiệp, việc tuyển dụng tìm kiếm ứng viên và việc đào tạo – phát triển người lao động Việt Nam cần một sự cải tổ mạnh mẽ.

Chắc chắn tương lai năng suất lao động Việt Nam tăng, nhưng tăng nhanh hay chậm so với các nước trong khu vực ASEAN, đặc biệt so với các nước mạnh về kinh tế, văn hóa,… trên thế giới thì phụ thuộc nhiều đến đào tạo ra những con người làm việc hiệu quả. Trước mắt cần tuyển dụng người có năng lực để làm tiền đề thúc đẩy sự cải tiến, phát triển, vì thế Bộ phận tuyển dụng cần có trách nhiệm tìm người có tỷ lệ đánh giá năng lực phù hợp với doanh nghiệp mình để ứng viên nhanh hòa nhập làm việc hiệu quả, góp phần đạt được chiến lược công ty đề ra, có như vậy thì mới đem lại hiệu quả cao trong việc tuyển dụng tìm kiếm ứng viên.

Tuấn Dũng

Ý kiến bạn đọc (0):
Bài viết khác
Bạn Là Ai - nghề nghiệp nào Phù hợp với tính cách của Bạn?
Nghề Chọn Bạn Hay Bạn Chọn Nghề?
Học Online Những Kỹ Năng Cần Thiết Để Thành Công
Hành trình của cái tên Walt Disney_ Ai yêu công việc của mình, người ấy sẽ thành công
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006