đánh giá năng lực giúp giảm 80% chi phí tuyển dụng Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006
bài viết Seo KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

Khởi nghiệp thành công là mục tiêu của tất cả các chủ doanh nghiệp khát khao đạt được khi thành lập công ty. Khởi nghiệp đang được chính phủ ủng hộ không những bằng nhiều chỉ thị, mà còn lập ra các quỹ đầu tư hỗ trợ kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp đang khởi nghiệp. Trung tuần tháng 6/2016 vừa qua, khóa học khởi nghiệp kinh doanh đã được tổ chức tại trường Đại học kinh tế TP.HCM, đây là khóa học nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2015 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Mục tiêu mong muốn các bạn  sinh viên, cử nhân ra trường khi học xong lớp này có thể khởi nghiệp thành công.

Theo thống kê về số lượng doanh nghiệp trên đầu người của các nước xung quanh ta thì Singapore có khoảng 161.000 doanh nghiệp với 32 người có một doanh nghiệp; Philippines có khoảng 780.437 doanh nghiệp với 118 người có một doanh nghiệp; Việt Nam có khoảng 448.393 doanh nghiệp với 204 người có một doanh nghiệp. Thông tin từ cục thống kê cho biết đến hết năm 2015, cả nước ta có thêm 95.000 doanh nghiệp được thành lập. Tuy nhiên với nhiều khó khăn trong khởi nghiệp kinh doanh thì có tới khoảng 81.000 doanh nghiệp (85%) đóng cửa hoặc giải thể. Tình hình 6 tháng đầu năm 2016 có tiến triển hơn về số lượng doanh nghiệp thành lập mới, nhưng với tỉ lệ giải thể lên đến 85% của năm 2015 thì mục tiêu đạt 1,5 triệu doanh nghiệp có lẽ rất lâu năm nữa Việt Nam chúng ta mới hoàn thành mục tiêu về số lượng doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp có sứ mệnh rất cao cả đối với người dân, cũng như đối với nhà nước, vì doanh nghiệp có vai trò tạo công ăn việc làm, đóng các loại bảo hiểm, phúc lợi để bảo đảm cho cuộc sống hiện tại, cũng như về hưu cho người lao động: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…Đồng thời doanh nghiệp cũng đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cho nhà nước để bảo đảm bộ máy nhà nước được hoạt động, cũng như đảm bảo cho các hoạt động khác của một đất nước, nên việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và khuyến khích thành lập doanh nghiệp mới là điều cực kỳ quan trọng, cần được ưu tiên hàng đầu của một đất nước. Để các công ty khởi nghiệp thành công bền vững không chỉ cần các chính sách hỗ trợ tích cực – thực tế của nhà nước mà còn cần từ chính nội tại của tập thể doanh nghiệp, cụ thể là giám đốc điều hành cần có năng lực quản lý, kinh nghiệm thị trường,… thì mới tồn tại tốt được. Bà Huỳnh Thị Thu Hằng chuyên gia Tư vấn quản trị doanh nghiệp của Công ty Tư vấn và Đào tạo Cân Bằng cho biết: “Công nghệ càng ngày phát triển chóng mặt cùng với sự phát triển của xã hội đã tạo ra rất nhiều cơ hội cũng như vô vàng những thách thức. Mọi mặt hoạt động của con người cũng như mọi nhu cầu của con người đang được giải quyết bằng tri thức và trí tuệ nhân tạo nên nhà nước, cũng như các chủ doanh nghiệp cần xoay chuyển kịp thời, cần gia tăng tính sáng tạo và tầm nhìn xa để có thể tồn tại và phát triển bền vững”

Ba-Huynh-Thi-Thu-Hang

Huỳnh Thị Thu Hằng đang đào tạo Đánh giá năng lực tại Doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh tất cả các ngành nghề đang được chính phủ kêu gọi, hỗ trợ với nhiều chính sách thúc đẩy, tinh thần khởi nghiệp đang dần đi vào cuộc sống của từng người dân. Để tăng về cả số lượng và chất lượng thì ngoài chính sách hỗ trợ từ nhà nước cấp cao thì cần phải có nhiều chương trình cụ thể đi từ gốc của vấn đề, như là, giúp mọi người nhận biết được đam mê, tăng năng lực sáng tạo, tăng năng lực giao tiếp, giúp người khởi nghiệp vững vàng trong kinh doanh,…trong vấn đề này đang có Công ty Tư vấn và Đào tạo Balance tiên phong thực hiện rất cần được nhà nước hỗ trợ để công cụ Chọn Nghề Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam trở thành một công cụ dẫn lối cho mọi người và đây cũng chính là công cụ cụ thể giúp nhiều người khởi nghiệp thành công. 

Ngọc Trần

Ý kiến bạn đọc (0):
Bài viết khác
Bạn Là Ai - nghề nghiệp nào Phù hợp với tính cách của Bạn?
Nghề Chọn Bạn Hay Bạn Chọn Nghề?
Học Online Những Kỹ Năng Cần Thiết Để Thành Công
Hành trình của cái tên Walt Disney_ Ai yêu công việc của mình, người ấy sẽ thành công
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006