ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC--bài viết Seo Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006
bài viết Seo ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Đánh giá năng lực là một công cụ hữu hiệu giúp các nhà Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Nhân sự hiểu rõ hơn năng lực của đội ngũ nhân viên. Từ kết quả đó, các Giám đốc Nhân sự có thể tham vấn cho lãnh đạo, trưởng các phòng ban dùng đúng người, giao đúng việc, đúng ngân sách, đúng mục tiêu kinh doanh. Đây cũng là công cụ cần thiết cho việc quy hoạch, đào tạo phát triển nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại việc tuyển dụng, đào tạo – phát triển đội ngũ ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa ứng dụng đánh giá năng lực.

Các quản lý, Giám đốc Nhân sự đều biết rằng: Việc tìm kiếm, lọc ứng viên dựa trên CV tự khai của ứng viên có sự tin cậy cực thấp, đầy rủi ro và rất mất thời gian. Sau đó, đến khi phỏng vấn ứng viên chỉ qua 1, 2 lần gặp trong vài giờ đồng hồ cùng với một CV hoành tráng thì cũng không chắc chắn họ làm việc hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp lâu dài. Ngoài ra việc bổ nhiệm thăng chức và lên lương của nhân viên không thể nào cảm tính và làm lâu thì lên chức đã không còn phù hợp với xu thế hiện đại. Vì vậy, cần phải có một công cụ đánh giá năng lực, một thước đo chuẩn mực để không những hạn chế tối đa tính rủi ro, mất thời gian cho doanh nghiệp mà còn thúc đẩy người lao động, xã hội chuộng năng lực làm việc hiệu quả, thay thế cho việc chuộng bằng cấp, COCC, để từ đó thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, đất nước giàu mạnh – văn minh.

Vậy doanh nghiệp muốn đánh giá năng lực thì cần bắt đầu từ đâu? Năng lực được định nghĩa là thái độ, kiến thức và kỹ năng cần có để hoàn thành một công việc trong một hoàn cảnh cụ thể nên hãy bắt đầu bằng việc xây dựng khung năng lực hay từ điển năng lực cho từng vị trí, chức vụ. Để có thể đánh giá năng lực hiệu quả thì cần phải xây dựng nhiều loại công cụ đánh giá khác nhau để càng lột tả được rõ nhất năng lực của một người thật sự là như thế nào, có đảm bảo sẽ đạt được không những mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn mục tiêu phát triển nghề nghiệp cho cá nhân đó.

Hùynh Thị Thu Hằng, chuyên gia tư vấn quả trị doanh nghiệp của Công ty Tư vấn và Đào tạo Cân Bằng - Balance - thường xuyên đưa ra các quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm các chức vụ khác nhau cho biết: “Đầu ra của giáo dục không theo kịp với sự phát triển của xã hội, nên doanh nghiệp phải cố gắng tuyển dụng để đào tạo lại, thậm chí có nhiều vị trí tuyển mãi không được thì đành tạm ngừng hoặc phải xoay xở chuyển hướng, mọi người hay nói về việc học đại học nhiều sẽ thất nghiệp. Nhưng thật ra, doanh nghiệp chúng tôi không có đủ người để thực hiện các chiến lược của doanh nghiệp. Chính vì thế mà công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được ra đời để nhằm không những giúp cho từng cá nhân có thu nhập cao hơn nhờ vào năng lực làm việc hiệu quả của mình mà còn giúp các doanh nghiệp cắt giảm 80% chi phí tuyển dụng, tiết kiệm 50% chi phí phát triển đội ngũ, để từ đó làm tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Trong tương lai năng suất lao động của Việt Nam chắc chắn tăng, sẽ có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào mãng tư vấn nhân sự, việc xây dựng khung năng lực dễ hơn nhờ vào nhiều công cụ trong đó có đánh giá năng lực.

Phạm Thảo

Ý kiến bạn đọc (0):
Bài viết khác
Bạn Là Ai - nghề nghiệp nào Phù hợp với tính cách của Bạn?
Nghề Chọn Bạn Hay Bạn Chọn Nghề?
Học Online Những Kỹ Năng Cần Thiết Để Thành Công
Hành trình của cái tên Walt Disney_ Ai yêu công việc của mình, người ấy sẽ thành công
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006