4 kỹ năng giao tiếp bán hàng chốt sale hiệu quả nhất--Kinh nghiệm cho bạn Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006
Kinh nghiệm cho bạn 4 kỹ năng giao tiếp bán hàng chốt sale hiệu quả nhất

4 kỹ năng giao tiếp bán hàng chốt sale hiệu quả nhất

Trong kinh doanh, tuần tự các bước được tiến hành, nhưng cuối cùng, mục đích cao nhất vẫn là bán được hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Người chốt sale chính là mắt xích quan trọng nhất trong sợi liên kết kinh doanh này. Để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, chốt sale thành thục, hiệu quả không phải vấn đề đơn giản. Một phần rất nhỏ do cái duyên trời phú, phần lớn còn lại là do kinh nghiệm tích lũy và sự học hỏi, luyện tập chăm chỉ mỗi ngày.

Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn 4 bí quyết quan trọng nhất được tổng hợp và cô đọng lại về kỹ năng giao tiếp bán hàng.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng thành công nhất chính là từ tâm phục vụ khách hàng

Kỹ năng giao tiếp bán hàng thành công nhất chính là từ tâm phục vụ khách hàng

Lập luận, tạo thông tin dạng chứng cứ có cơ sở

Khách hàng luôn thông minh, họ rất cảnh giác trước những lời mời mọc, giới thiệu từ những người xa lạ chưa có thông tin nắm bắt gì liên quan tới họ. Khi mua hàng, mối quan hệ phát sinh là sự trao đổi giữa giá trị lợi nhuận vật chất cho người bán và giá trị lợi ích chất lượng sản phẩm cho người mua. Người mua có vô vàn lựa chọn cho sự trao đổi này, điều quan trọng ở đây là người bán hàng phải thể hiện ra sao để thuyết phục người mua tin rằng đây là sản phẩm mang lại những giá trị lợi ích nhiều mặt và tốt nhất. Ky nang giao tiep ban hang giải quyết vấn đề này sẽ được xây dựng từ một hệ thống từ ngữ có kết cấu mạch lạc, bố cục logic, có căn cứ xác thực và quan trọng là chứng minh cho họ thấy được sự đáng tin cậy của khối từ ngữ đó.

Sáng tạo và thu hút

Câu chữ của bạn là nội dung, thì cách thể hiện là hình thức. Nội dung có hay khi nằm trên giấy, nhưng cách diễn đạt nhàm chán, thô kệch sẽ làm mất hoàn toàn giá trị của phần nội dung đó. Bí quyết đó là sinh động hóa mỗi câu từ. Việc nghe lý thuyết suông sẽ khiến khách hàng nhanh chóng mất tập trung. Nắm chắc bí quyết ky nang giao tiep ban hang sau đây, hãy lấy thêm những ví dụ thực tế, càng gần gũi thiết thực càng hiệu quả.

Giọng nói, cử chỉ thân thiện, thành thật, chân thành

Bạn biết gì, hãy chia sẻ trong phạm vi những điều mà bạn biết, đừng cố gắng suy diễn và bịa đặt những điều bạn chưa tìm hiểu. Đôi khi chính những thứ đó sẽ giết chết mọi sự cố gắng từ đầu của bạn. Không nên để khách hàng cảm thấy mình bị lừa dối, đó là một cảm giác rất tệ.

Nói ngắn gọn, không dài dòng lan man

Thứ nhất, khách hàng không có nhiều thời gian, và họ ngại phải tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng lúc. Hơn nữa họ lại càng không nắm được đâu mới là điểm cốt lõi quan trọng nhất của vấn đề nếu bạn cứ nói liên tục.

Thứ hai, khách hàng cần được lắng nghe.

Thứ ba, có nhiều thông tin chỉ nên để “biết”, không phải để “chia sẻ”. Hãy lưu ý, tránh việc thông tin rò rỉ, nghiêm trọng hơn là chúng có thể đến tay đối thủ cạnh tranh của chính bạn.

Thành Giang

Ý kiến bạn đọc (0):
Bài viết khác
Các triệu phú đã dạy con như thế nào?
Chó, mèo và chuyện đọc vị người đối diện
Bạn Là Triệu Phú Ngày Hội Nghề Nghiệp Trường Đại Học Kinh Tế 2017
GAMESHOW CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG 2017 – TÔI CHỌN BẠN
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006