Thoát Khỏi “FA” Khi Phỏng Vấn Xin Việc--Kinh nghiệm cho bạn Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006
Kinh nghiệm cho bạn Thoát Khỏi “FA” Khi Phỏng Vấn Xin Việc

Thoát Khỏi “FA” Khi Phỏng Vấn Xin Việc

Cho dù bạn đã cố hết sức tìm kiếm cho mình công việc một cách rất nghiêm túc, nhưng vẫn chưa có công ty nào tuyển dụng Bạn.

Bạn sẽ làm thế nào để lọt vào tầm ngắm của Nhà tuyển dụng trong vô vàn những ứng viên sáng giá khác đây. Bạn phải “tấn công” như thế nào để Nhà tuyển dụng “yêu bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên”? Ngoài những kiến thức tại giảng đường, kinh nghiệm và chất xám của mình để chinh phục Nhà tuyển dụng thì Bạn phải trau dồi thêm các kỹ năng khác đồng nghĩa với việc bạn phải xác định: Bạn đến Công ty phỏng vấn để quyết tâm có được việc hay chỉ đến để thử tìm việc xem thế nào? Công ty nào bạn quyết định nhắm đến? Bạn đã trang bị những gì khi dự phỏng vấn? Có được sự chuẩn bị kỹ sau đây thì Bạn mới thoát khỏi cảnh “độc thân” rớt phỏng vấn hoài.

        1. Tránh Đi thử cho biết:

Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ dễ dàng nhận ra Bạn đến để xin việc hoặc đến “để thử cho biết” thông qua những câu trả lời của bạn. Bạn phải thu thập thông tin thật kỹ về nơi mình xin việc, “không thể nói yêu” khi ta không hiểu gì về Công ty mình đến xin việc đâu các Bạn nhé. Bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành nghề, công việc, các kỹ năng, năng lực mà người làm công việc đó cần có hay những yêu cầu đặc biệt mà doanh nghiệp mong muốn đối với người đảm nhận chức vụ, công việc được tuyển dụng. Để có tinh thần minh mẫn trả lời câu hỏi và tránh những sự cố không đáng có thì bạn cần phải đến đúng giờ, nên nhớ sự vội vã, hấp tấp sẽ làm bạn mệt mỏi và mất bình tĩnh.

Chuẩn bị kỹ giúp cho ứng viên tự tin trong phỏng vấn

Chuẩn bị kỹ giúp cho ứng viên tự tin trong phỏng vấn

        2. Ngoại hình:

Sự chuyên nghiệp của ứng viên không chỉ thể hiện ở phần kiến thức, kỹ năng mà còn ở ngoại hình nữa đó nha. Trong quá trình phỏng vấn, rất nhiều ứng viên chăm chút vào phần thể hiện chuyên môn mà quên đi ngoại hình của mình như là trang phục nhàu nhĩ hoặc hở hang quá lố, đầu tóc rối tung, điệu bộ không thích hợp…Tốt nhất không nên cho nhà tuyển dụng nhìn thấy Bạn là người có chuyên môn tốt, nhiều kỹ năng nhưng lại không chuyên nghiệp. Thực tế không có nhà tuyển dụng nào “dám tuyển” người cẩu thả như vậy, mới phỏng vấn thôi mà đã vậy rồi nếu chính thức đi làm thì sẽ như thế nào nhỉ!?

Sự chuyên nghiệp của ứng viên thể hiện qua trang phục

Sự chuyên nghiệp của ứng viên thể hiện qua trang phục

     

       3. Sử dụng điện thoại khi đang phỏng vấn:

Để buổi phỏng vấn không bị gián đoạn, bạn nên tắt chuông điện thoại. Lý do, nhiều nhà tuyển dụng từ chối ứng viên vì họ liên tục nhắn tin hoặc nghe điện thoại khi đang phỏng vấn. Bạn chỉ nên nghe điện thoại khi nhà tuyển dụng đã đồng ý và cố gắng kết thúc cuộc gọi nhanh chóng. Đừng để “chết ở phút 89” khi mà nhà tuyển dụng định ra quyết định tuyển dụng Bạn rồi nhưng điện thoại của Bạn reo liên hồi, điều này rất có thể làm bạn mất điểm thậm chí mất cơ hội được tuyển dụng nhé.

       4. Thành tích:

Đôi khi trong quá trình phỏng vấn sẽ có vài câu hỏi liên quan đến bạn như “thành tích mà Bạn đã đạt được”, Bạn đừng vội “mở cờ trong bụng” khoe bản thân hay “lạc đề” khi nói thành tích mà Bạn đạt được và ưu điểm bản thân một cách quá lố mà nên hiểu rằng đó là những câu hỏi về kinh nghiệm đã đạt được đó, về cách Bạn làm việc độc lập hoặc làm với nhóm của bạn như thế nào để đạt được thành tích mà Bạn đã nêu. Việc Bạn trả lời “quá đề cao bản thân” này sẽ làm cho nhà tuyển dụng có thể lo ngại về tính khoe khoang và nghi ngờ về thành tích thật của Bạn, trong công việc có thể đa số “người nói nhiều sẽ làm ít” và thành tích thì thường không chỉ một cá nhân mà đạt được mà còn cần đến sự hỗ trợ của đồng đội nữa.

Những câu hỏi và trả lời trên giúp cho bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của thái độ ứng xử mà ứng viên cần có khi đi phỏng vấn. Trong thị trường cạnh tranh việc làm hiện nay, Bạn nên dành sự quan tâm đến thái độ đúng mực, chuẩn bị kỹ càng các kỹ năng, năng lực, tự tin và khát khao có việc làm, tin thần cống hiến… điều đó sẽ luôn mang đến sự thành công cho các ứng viên trong những lần phỏng vấn. Chúc bạn chinh phục thành công nhà tuyển dụng và có ngay việc làm!

Hằng Trần (sử dụng hình ảnh từ internet)

Ý kiến bạn đọc (0):
Bài viết khác
Các triệu phú đã dạy con như thế nào?
Chó, mèo và chuyện đọc vị người đối diện
Bạn Là Triệu Phú Ngày Hội Nghề Nghiệp Trường Đại Học Kinh Tế 2017
GAMESHOW CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG 2017 – TÔI CHỌN BẠN
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006