Cùng chia sẻ - Tuyệt vời góc chia sẻ Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006

Người ta bảo đừng suy nghĩ về anh

Một tương lai mang hai từ xa vời

Không phải là trách ba mẹ mình, nhưng cứ mỗi lần nhắc đến chuyện hồi nhỏ được ba mẹ bảo bọc quá mức, bạn tôi hay kết luận: tưởng sướng nhưng hóa ra bị... thiệt thòi nhiều thứ.

Câu chuyện giáo dục kỳ này xin được giới thiệu hai câu chuyện của hai người mẹ, với nỗi băn khoăn chất chứa trong lòng: làm sao để từ chối hay bớt đi chuyện bảo bọc, chăm lo cho con.

Đó là cái câu mà chỉ đọc vài lần tôi đã thuộc và bây giờ đã thấy chán. Đôi khi xem nó làm một câu mơ hồ và vớ vẩn, là một thứ không bao giờ tồn tại. Ước mơ cũng chỉ là ước mơ, nhưng không hiểu sao đây là câu nói của đại đa số người thành công thốt ra.

Cuộc sống quanh ta có biết bao người nghèo, trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Thế nhưng, các triệu phú tình thương xuất hiện như những thiên sứ, họ là những người giàu tình cảm giữa con người với con người.

“Giống như gió lốc xé nát cây và hủy hoại gương mặt của thiên nhiên trong cơn thịnh nộ, hay giống như động đất lật đổ cả thành phố khi rung chuyển; cơn thịnh nộ của một người sẽ gây ra sự tàn phá quanh anh ta”- Akhenaton- một vị Pharaoh Ai Cập triều đại thứ 18. Bạn có biết, tôi đã viết câu nói của vị thần này ở trang đầu tiên của bất kỳ quyển vở, hay quyển sách. Vì sao nhỉ? Vì tôi muốn nhắc nhở chính mình, phải kìm chế sự thịnh nộ, sự giận dữ của chính bản thân.

Ngày nảy ngày nay, tại một vùng đất  nọ có năm anh em là Tay, Chân, Mặt, Não và Đạo Đức. Tay, Chân, Não và Mặt là hữu hình nhưng Đạo Đức là vô hình nên tạo hóa tạo cho em đôi cánh để có thể bay khắp nơi học hỏi được nhiều điều.

Người ta nói khi có sức khỏe thì bạn có ngàn ước muốn, còn khi không có sức khỏe thì bạn chỉ có một ước muốn mà thôi, đó chính là mong sao có một sức khỏe thật tốt.

Xin chào các quý vị độc giả! Sau một thời gian tôi quay lại để chia sẻ những kinh nghiệm khi sống ở một đất nước không có gia đình chăm sóc. Khi chúng ta quyết định với một cuộc sống mới đồng nghĩa với việc chúng ta phải có đủ bản lĩnh và tính tự lập để vượt qua mọi khó khăn.

Kinh doanh không đồng là cách nói bóng gió để chỉ những người đam mê kinh doanh nhưng không có nhiều vốn. Nhưng chỉ cần đam mê cháy bỏng và số vốn ít ỏi đó thôi, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh ngay lập tức.

Có một lần tôi đọc được dòng tâm sự của ba, lúc đầu có chút khó hiểu nhưng dần về sau trải qua chút ít sóng gió và nhớ lại câu nói của ba năm xưa mà giờ thấy thấm thía: “Ra đời rồi biết cảnh đời cay đắng nha con”. Và dòng tâm sự nó có nội dung như sau:

“Để đạt được đỉnh cao của chiến thắng, bạn cần những lời khen và những lời phê bình đúng lúc”. Đọc câu này vào một buổi chiều cách đây 7 năm trước, thế nhưng kí ức vẫn in hằn rõ rệt, và tôi xem đó là một lời nhắc nhở.

Trong cuộc sống ai cũng phải trải qua sóng gió và lại tiếp tục bước qua nó để bước tiếp. Có người qua được nhưng có người từ bỏ. Vậy tại sao những con người kia họ lại bước qua được chứ? đó là họ mạnh mẽ, họ biết đứng lên khi vấp ngã và có cả đam mê nữa. Và câu chuyện tôi sắp kể đó là ba tôi, người cha của đam mê.

19 tuổi, tôi trải qua cái cảm giác sung sướng khi lần đầu cầm trên tay số tiền do chính mình làm ra, tôi quen với việc hụt hẫng vì “đời không như mơ”, và tôi bắt đầu thấm thía được những bữa cuối tháng phải ăn mì gói và trông ngóng lương về.

Hai mẹ con đang nằm cùng nhau, con chăm chú nghe mẹ đọc chuyện cổ tích, mẹ thì cũng đang ở trạng thái rất là yêu thương, rất là hăm hở diễn tả đầy sống động để con cảm thụ, thích thú với câu chuyện. Đến một đoạn khiến cho mẹ lúng túng, tự chế ra câu chuyện khác nhân văn hơn thay thế cho câu chuyện này:

Đưa ra 5 điểm còn băn khoăn như cách tổ chức thi 2 ngày, cấu trúc bài thi tổ hợp, hình thức thi trắc nghiệm Toán..., Nguyễn Văn Đông, thí sinh dự định thi lại vào năm 2017, mong Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, tránh gây sốc cho học sinh.

Chuyển đến trang 1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6  [sau]
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006