Thị trường lao động - Học & Thị trường lao động Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006

Đôi lúc bạn thầm trách thần may mắn sao có thể bỏ rơi đứa con tội nghiệp của người bởi trong khi những đứa khác đã có công việc ổn định thì giờ đây có một kẻ đang ăn không ngồi rồi.

Chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam xếp thứ 11 trong số 12 quốc gia được Ngân hàng Thế giới khảo sát.

Mua rau muống chẻ nhưng không có hàng vì người mua tẩy chay rau muống chẻ nhúng phẩm nhuộm quần áo. Cho dù biện minh với bất cứ lý do nào thì kiểu làm ăn gian dối đó cũng là lỗi đáng trách.

Các doanh nghiệp sẽ phải ‘tranh nhau’ tìm kiếm nguồn nhân sự có trình độ tại Việt Nam trong năm 2015, theo một khảo sát thường niên của hãng tuyển dụng Robert Walters.

Cả nước có 225.500 người có trình độ đại học trở lên đang thất nghiệp. Con số này được Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) công bố ngày 24-12.

Tôi rất đồng tình với nhiều nội dung cơ bản được nêu ra trong dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, và xin có thêm mấy ý kiến đóng góp như sau:

Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên 15-24 tuổi đang tăng nhanh, gấp 2,5 lần số liệu chung của cả nước.

Sáng ngày 14/05 vừa qua, tại sân 4A Nhà Văn Hóa Thanh Niên đã diễn ra ngày hội Phỏng Vấn Tuyển Dụng lần 13, năm 2016. Đây là chương trình thường niên do Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Yếu tố quan trọng nhất để nền kinh tế có thể đạt mục tiêu GDP bình quân 22.000 USD vào năm 2035 là tăng năng suất lao động, song đây lại là yếu tố đáng lo ngại nhất theo chuyên gia của Ngân hàng Thế giới.

“Muốn đi dạy thì đưa số điện thoại đây. Chúng mày hỏi nó làm gì, có muốn chết không? Mày còn mở mồm nữa tao đập chết ngay”. Nhân viên một trung tâm gia sư ở Hà Nội dọa phóng viên Tuổi Trẻ đóng vai sinh viên tìm việc.

Giản dị trong chiếc áo ngắn tay, ngày 30-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến ngày hội tết lao động 2016 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại Đồng Nai, ngồi giữa hội trường nói chuyện với công nhân.

Việc tuyển dụng nhân viên xuất sắc có thể làm giảm tinh thần làm việc và gia tăng tỉ lệ nghỉ việc ở nhân viên hiện tại.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội chính là thế giới phẳng giúp ứng viên và nhà tuyển dụng kết nối lẫn nhau.

Ở một số lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghệ, tỉ lệ thất nghiệp thấp kỉ lục. Thế nhưng, các công ty vẫn tiếp tục theo đuổi những “điểm 10 hoàn hảo”.

Nhân viên tại Việt Nam nhảy việc có phải vì lương thấp?

Infographic dưới đây dựa trên kết quả khảo sát của VietnamWorks thực hiện từ tháng 1/2015 trên 12,652 người lao động. Tiền lương thấp là một trong những lý do dẫn đến nhảy việc, nhưng đó không phải lý do phổ biến nhất.

Lợi dụng điều kiện kinh tế khó khăn, sự thiếu hiểu biết của các bậc phụ huynh, các đối tượng môi giới đã về nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa ở Đắk Lắk dụ dỗ hàng trăm trẻ em, trong đó nhiều em còn đang đi học, bỏ học đi lao động trái phép ở ngoại tỉnh, chủ yếu là TP Hồ Chí Minh. Tình trạng này đang ngày càng diễn biến phức tạp, rất cần sự vào cuộc kịp thời của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Chuyển đến trang 1 ,2  [sau]
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006