Tình hình tuyển sinh - Học & Thị trường lao động Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006

Bộ GD-ĐT vừa công bố tài liệu hướng dẫn chi tiết đối với các hội đồng thi, trong đó có quy định cụ thể về thời gian biểu từng buổi thi THPT quốc gia năm 2017.

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo chương trình tổng thể giáo dục phổ thông, đa số thầy cô và học sinh đều bày tỏ sự vui mừng vì những đổi mới mang tính tích cực của chương trình.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra trong 2,5 ngày với 5 bài thi. Trừ Ngữ văn, các môn thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Ngày 8-9, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi và các sở GD- ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD- ĐT quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước. 

4 bài thi trắc nghiệm gồm Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh hệ giáo dục THPT).

Theo thông tin từ Bộ GD thì dự kiến 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). 

Thay vì thi 8 môn như năm 2016, thí sinh năm tới sẽ thi 5 bài, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Ngay bây giờ chắc chắn bạn phải lập cho bản thân mình một lộ trình “tất tần tật” của kì thi để sẵn sàng “vượt vũ môn” một cách thành công nhất.

Hơn 8g Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2016 (do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức) mới chính thức bắt đầu, nhưng từ 5g30 ngày 24-7 một số phụ huynh, học sinh đã ngồi chờ sẵn ở sân trường của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng,  Hội Khuyến học và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người vừa gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiến nghị về cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và cơ chế phân luồng học sinh, sinh viên.

Sau khi rớt xét tuyển đợt 1, cả nghìn thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung để tìm kiếm một suất vào đại học.

Dự kiến từ năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực hàng tháng và tại nhiều địa phương khác nhau trong cả nước.

Những trường cao đẳng nghề, những hướng đi mới sẽ luôn là những cơ hội hoàn toàn mới dành cho những thí sinh có phổ điểm dưới 15 điểm, đừng lo lắng, còn rất nhiều lựa chọn không tồi một chút nào cả dành cho bạn để bạn bước tiếp ngay đây.

Đợt xét tuyển nguyện vọng 1 bắt đầu từ 1/8 kéo dài đến 12/8. Nếu không trúng tuyển đợt này, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào 3 đợt sau đó, hạn chót với hệ đại học trước 20/10 và hệ cao đẳng trước 15/11.

Từ 19/7, các cụm thi bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia. VnExpress sẽ hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi nhanh nhất.

Chuyển đến trang 1 ,2 ,3 ,4 ,5  [sau]
BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006