Các kiểu đồng nghiệp & bí quyết giao tiếp - Kinh nghiệm cho bạn Bạn là triệu phú
Top
Hotline: 0912.420.006

Khi nhân viên hạnh phúc, không chỉ chính họ hưởng lợi từ hiệu quả công việc cao hơn, mà công ty cũng nhận được nhiều "phần thưởng" to lớn, như nhân sự được ổn định (do tỷ lệ người lao động gắn bó cao hơn), tăng trưởng về doanh thu (do hiệu suất công việc cao và có nhiều sáng kiến được áp dụng)...

Đồng nghiệp là một phần quan trọng trong sự nghiệp. Có cơ hội được làm việc với những đồng nghiệp tốt là ước mơ của nhiều người lao động.

Bạn không thể làm việc một mình. Sự thành công của bạn ảnh hưởng rất nhiều vào sự phối hợp với đồng nghiệp. Mỗi người lại có một cá tính khác nhau. Bạn nên tùy vào cá tính mỗi người để có cách cư xử hợp lý.

Theo tác giả Kate Ward của cuốn sách “Cá tính nơi công sở: Bí quyết để làm việc với (hầu như) bất cứ ai” thì mỗi cá tính khác nhau lại có một lối ứng xử khác nhau và cần một cách tiếp cận riêng. Theo tác giả, thông thường có 4 nhóm cá tính thường gặp nơi công sở đó là: người bộc trực, người sôi nổi, người thận trọng và người có tính hệ thống. Và sau đây là một số gợi ý về dấu hiệu nhận biết và cách tiếp cận tương ứng.

Môi trường làm việc cạnh tranh khiến cho mối quan hệ đồng nghiệp trở nên căng thẳng. Mối quan hệ nơi công sở ghi nhận sự tương tác, bổ trợ giữa các cặp quan hệ giữa nhân viên – sếp, nhân viên – nhân viên, nhân viên – khách hàng...… Đó chính là lý do vì sao bạn không thể "coi thường" quan hệ với những người đồng cấp. Mối quan hệ đồng nghiệp không tốt sẽ khiến môi trường làm việc của bạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Từ đó, khả năng thăng tiến của bạn sẽ bị hạn chế đáng kể. Nói một cách khác đi, mối quan hệ đồng nghiệp tốt cũng là một tác nhân dẫn tới thành công trong sự nghiệp.

Nếu bạn đã từng ít nhất một lần bị đồng nghiệp “đánh” sau lưng thì bạn cũng không phải là trường hợp hiếm hoi. Theo một khảo sát của tập đoàn Creative, trong số những người được phỏng vấn, hơn một nửa nói rằng họ đã từng bị động nghiệp “chơi xấu”.

Không thể phủ nhận việc xây dựng mối quan hệ tốt với ông chủ có ảnh hưởng lớn tới thành công trong sự nghiệp của bạn. Bởi một điều hiển nhiên, sếp là người sẽ trực tiếp quyết định xem ý tưởng của bạn có được thực thi hay không và đánh giá sự tiến bộ của bạn trong suốt quá trình làm việc. Nhưng không phải nhân viên nào cũng có những cái nhìn giống nhau về người sếp của mình.

xu hướng chung là coi trọng người quản lý biết tôn trọng công ty, tự tin và có hiểu biết.  

Nói là làm, nhận trách nhiệm chứ không đổ lỗi, đưa ra đề nghị thay vì những lời phàn nàn, đưa ra giải pháp cho vấn đề…

Sếp giám sát nhân viên quá chặt, sếp hay kể lể về cuộc sống cá nhân… tất cả đều ít nhiều gây khó chịu cho nhân viên cấp dưới. Làm thế nào để “đối phó” với họ? Các chuyên gia nghề nghiệp đưa ra một số gợi ý sau:

Mỗi người sếp đều có nét đặc trưng với điểm mạnh và yếu của riêng mình. Dưới đây là 11 kiểu sếp phổ biến nhất. Bạn có nhận thấy bản thân mình trong số này?

Sự thành công của một nhân viên không chỉ phụ thuộc vào tính chuyên nghiệp và sự siêng năng làm việc mà còn ở các mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp của họ. Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là các mối quan hệ nơi công sở, thất bại trong giao tiếp thường là nguyên nhân của những bất đồng hoặc hiểu lầm giữa các đối tượng giao tiếp.

BẠN LÀ TRIỆU PHÚ - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề
ĐẦU TIÊN của Việt Nam

Ai cũng có tiềm lực riêng, cũng đạt được ước muốn nếu hiểu mình - hiểu người, bằng cách sử dụng các phương pháp thuận theo tự nhiên, theo khả năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Vì thế chúng tôi tin Bạn Là Triệu Phú - Bằng cách chọn nghề, hành nghề đúng với tính cách, sở thích, năng lực của bản thân để đạt được những gì bạn muốn một cách bền vững nhất.

Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam được phát triển bởi Công ty Tư Vấn và Đào Tạo Cân Bằng - Balance - Là Công ty chuyên tư vấn về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Chiến lược, Quản trị nguồn Nhân lực.

 

Lầu 3 phòng 317 - Số 7 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM (Phòng 317)
(08) 3925.7290 - (08) 3925.6011
tam.nv@balance.com.vn
Giấy phép ĐKKD số 0311733112 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp
0912.420.006